Tham khảo chi phí Thi công nội thất tại NOITHATAZ

  Tổng diện tích
  Phòng ngủ
  Vệ sinh

  Thi công nội thất là dịch vụ ngày càng được ưa chuộng trong lĩnh vực kiến trúc, xây dựng. Xu hướng dịch vụ kiến trúc này ngày càng nhận được sự quan tâm lớn của nhiều chủ thầu. Không chỉ mang làm gia tăng tính thẩm mỹ cho không gian sống và làm việc mà nó còn đem đến nhiều sự tiện ích về công năng. Vậy, một quy trình về thi công và thiết kế nội thất sẽ gồm những gì? Hãy cùng Thiết Kế Nội Thất AZ tham khảo một cách chi tiết sau đây!

  Tại sao nên lựa chọn các dịch vụ thi công nội thất? 

  Các dịch vụ thi công nội thất đã xuất hiện từ khá lâu. Chúng dường như gắn liền với lịch sử phát triển của lĩnh vực kiến trúc và xây dựng. Mỗi thời kỳ được đặc trưng bởi những thiết kế nội thất khác nhau. Tùy vào công năng, mục đích sử dụng mà phong cách và bài trí nội thất của khác nhau. Các dịch vụ thiết kế và thi công được ra đời với mục đích: 

  • Đảm bảo tính thẩm mỹ cho không gian 

  Tính thẩm mỹ là yếu tố được chú trọng hàng đầu trong thiết kế và bài trí nội thất. Dù là kiểu kiến trúc nào thì thi công nội thất vẫn luôn phải đảm bảo được tính thẩm mỹ. Có thể hiểu một cách đơn giản nhất về tính thẩm mỹ này đó là “đẹp”. Đẹp được thể hiện ở nhiều khía cạnh, đó là cách phối cảnh, phối màu, sắp xếp… Tất cả nhằm sao cho khi nhìn vào, có thể cảm thấy được một tư duy thiết kế và thẩm mỹ đang hiện hữu trong gian phòng. Tính thẩm mỹ trong thiết kế và thi công nội thất sẽ đảm bảo sự hài hòa và thuận mắt nhất có thể. 

  Và không phải ai cũng có được tư duy thiết kế và thẩm mỹ. Các dịch vụ thi công, thiết kế nội thất mới ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu này. Các đơn vị chuyên nghiệp có cơ sở về chuyên môn sẽ biết cách làm cho không gian của bạn trở nên đẹp nhất. Họ cũng biết hòa lẫn những phong cách nội thất một cách hài hòa nhất. Nhờ vậy không gian của bạn sẽ không bị rối mắt, đơn điệu hoặc thiếu tính cân đối.  

  Thi công nội thất giúp đảm bảo tính thẩm mỹ của công trình

  • Đảm bảo các công năng tiện ích và hiện đại

  Sự hỗ trợ của các đơn vị thi công nội thất sẽ giúp công năng được tối ưu nhất. Với tư duy thiết kế và thẩm mỹ được đào tạo bài bản, cùng với đó là kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực kiến trúc, xây dựng, họ sẽ giúp cho bạn đảm bảo công năng tiện ích và hiện đại nhất. Chắc chắn rằng khi bạn tự thực hiện, sự tối ưu về công năng rất khó đảm bảo. Bạn có thể quan sát được giữa các công trình tự thực hiện nội thất và có dịch vụ. Từ đó cân nhắc lựa chọn các dịch vụ để đảm bảo sự tiện ích cho công trình của mình. 

  • Tiết kiệm chi phí hơn nhiều so với việc tự thi công và thiết kế

  Nhiều người cho rằng, lựa chọn các dịch vụ thi công nội thất khá tốn kém. Họ tự mình thực hiện cho tất cả các giai đoạn. Tuy nhiên, sự thật là chi phí tự thực hiện sẽ cao hơn nhiều. Chi phí nhân công, thời gian tìm hiểu, lựa chọn, khảo sát, chi phí cho việc tìm kiếm và chi trả nguyên vật liệu… Thay vì phải bỏ công sức, thời gian và chi phí thì các bạn chỉ cần thuê trọn gói một dịch vụ thi công. Mọi vấn đề sẽ được giải quyết vô cùng đơn giản. Thường thì các đơn vị phụ trách thi công họ sẽ có cả đội ngũ thiết kế và nhà xưởng. Trang bị nội thất sẽ được sản xuất hàng loạt, nhờ vậy giảm chi phí tối đa. 

  Thi công nội thất giúp tiết kiệm chi phí

  • Đảm bảo tính linh hoạt phù hợp cho từng mục đích trưng dụng khác nhau

  Mục đích sử dụng khác nhau sẽ có kiểu thi công và bài trí nội thất khác nhau. Dù cho bạn có tư duy thẩm mỹ hay thiết kế thì việc linh hoạt cho nhiều không gian cũng là rất khó. Tuy nhiên, các đơn vị chuyên về loại dịch vụ này thì khác. Họ sẽ có nhiều kinh nghiệm và tư liệu cho từng loại không gian khác nhau. Ví dụ như thi công nội thất biệt thự sẽ như thế nào, thi công shop bán hàng ra sao, thi công nhà ở, nhà phố, chung cư như thế nào… Một dịch vụ thiết kế và thi công nội thất chuyên nghiệp sẽ đảm bảo được điều này. 

  Thi công nội thất giúp đảm bảo sự linh hoạt cho mỗi mục đích sử dụng công trình khác nhau

  Quy trình thi công nội thất bao gồm những bước nào? 

  Một quy trình thi công nội thất chuyên nghiệp thường gồm … bước. Với trật tự bài bản, quá trình thi công thành phẩm sẽ nhanh chóng và thuận tiện hơn. Sau đây là một quy trình phổ biến mà các bạn có thể tham khảo: 

  Bước 1: Khảo sát thực tế công trình

  Một công trình thô sẽ chỉ có các bức tường và không gian phẳng bên trong. Để thiết kế công năng hay định hướng nội thất thì người ta cần khảo sát và tiến hành đo đạc. Sau khi có các thông số về diện tích, người ta lên ý tưởng về công năng và nội thất. Ở bước này, các đơn vị thi công sẽ tư vấn cũng như là tham khảo về ý muốn của gia chủ. Khi có nhu cầu, nguyện vọng hay yêu cầu gì, chủ thầu cần trình bày ngay từ bước này. Việc điều chỉnh ở các giai đoạn sau rất phiền phức cho cả đôi bên. 

  Bước 2: Thực hiện báo giá sơ khai cho chủ thầu

  Sau khi khảo sát, đơn vị thực hiện sẽ tiến hành báo giá sơ khai. Với mỗi phong cách thiết kế riêng sẽ có những báo giá riêng. Mức giá thi công và nội thất phụ thuộc rất nhiều vào phong cách nội thất được lựa chọn. Ví dụ như, phong cách cổ điện sẽ mất nhiều chi phí hơn cho các loại đèn, loại gỗ và điêu khắc. Với phong cách Hitech sẽ phụ thuộc vào chi phí của các trang thiết bị hiện đại. Và tương tự như vậy, chi phí nhiều hay ít còn phụ thuộc vào phong cách nội thất và chất liệu nội thất được lựa chọn. Quá trình này sẽ được điều chỉnh cho đến khi đạt được thống nhất tối ưu nhất.

  Sau khi lên bảng vẽ thiết kế sẽ tiến hành báo giá sơ khai

  Bước 3: Chốt phương án thi công

  Sau khi có những mô phỏng và báo giá cụ thể hơn, đơn vị và chủ thầu sẽ thực hiện chốt phương án thi công nội thất. Bước này sẽ có những thống nhất về phong cách thi công và tiến độ thi công. Chủ thầu cũng đưa ra những yêu cầu chi tiết về từng hạng mục. Theo đó, đơn vị sẽ lên phương án chi tiết và báo giá chính thức. 

  Bước 4: Báo giá nội thất

  Đây là bước báo giá chi tiết từng hạng mục dựa theo bản thiết kế 3D. Trong bảng báo này sẽ quy định về các chất liệu, nguyên vật liệu cũng như là thông số cho từng chất liệu riêng. Nội thất chủ yếu sẽ được sản xuất hoặc lắp ráp tại xưởng của đơn vị thi công nên giá thành mềm hơn so với thị trường rất nhiều. Sau khi chốt giá thì các đơn vị sẽ tiến hành soạn thảo hợp đồng sản xuất và thi công 

  Bước 6: Ký hợp đồng sản xuất và thi công nội thất

  Sau khi đã đạt được thỏa thuận, đơn vị sẽ ký với chủ thầu bản hợp đồng sản xuất và thi công. Theo đó, chủ thầu sẽ đồng ý và ứng tiền cho bên nhà xưởng sản xuất đồ nội thất. Cùng với đó, các đơn vị thi công nội thất sẽ được đồng ý cho tiến hành thi công. Bản hợp đồng này sẽ bao gồm các điều khoản về thanh toán và thỏa thuận từ trước đến khi ký bản hợp đồng này. Trong đó quy định rất chi tiết về cả quá trình thiết kế và thi công nội thất. 

  Sau khi thỏa thuận, chủ thầu và đơn vị sẽ tiến hành ký hợp đồng 

  Bước 7: Xưởng thi công nội thất theo bản vẽ

  Bước này, các đơn vị thi công sẽ tiến hành thi công thô và sản xuất nội thất. Bên xưởng sẽ căn cứ vào thiết kế 3D và 2D để nhập vật tư và sản xuất theo yêu cầu. Bên thi công thô sẽ đồng thời thực hiện các giai đoạn thô trước khi lắp ráp và phân bố nội thất. Nội thất sau khi được hoàn thành sẽ được vận chuyển đến các đơn vị này để lắp đặt và bài trí. Cuối cùng sẽ là các bước hoàn thiện. 

  Bước 8: Kiểm tra vệ sinh và bàn giao công trình

  Sau khi đã hoàn thành các hạng mục thi công, đơn vị sẽ tiến hành làm sạch và kiểm tra vệ sinh. Sau đó là quá trình bàn giao cho chủ thầu. Trong quá trình hoàn tất thanh toán, đơn vị này sẽ đợi chủ thầu phản hồi và điều chỉnh nếu có điều gì không hài lòng. Nếu tất cả đã hoàn thiện và không có phản hồi, các đơn vị sẽ bàn giao công trình. Khách hàng sẽ hoàn tất thanh toán và tất nhiên, các đơn vị vẫn chịu trách nhiệm bảo hành công trình theo thời gian thỏa thuận.

  Thiết Kế Nội Thất AZ – Đơn vị cung cấp trọn gói dịch vụ thi công nội thất uy tín

  Như vậy, có thể thấy lựa chọn một đơn vị uy tín rất quan trọng trong việc đem đến cho bạn một không gian đã được thi công nội thất chất lượng. Chúng cần đảm bảo tính thẩm mỹ, công năng, sự linh hoạt cho mục đích sử dụng và quá trình thực hiện phải chuyên nghiệp, minh bạch và rõ ràng. Do đó, các bạn cần lựa chọn cho mình một đơn vị uy tín. 

  Dịch vụ thiết kế nội thất chuyên nghiệp tại Thiết Kế Nội Thất AZ

  Hãy đến với Thiết Kế Nội Thất AZ cho nhu cầu của bạn. Chúng tôi là đơn vị đã có lâu năm kinh nghiệm trên thị trường hiện nay. Chúng tôi có đơn vị chuyên về thiết kế nội thất hàng đầu. Chúng tôi sẽ tư vấn cho quý khách hàng một phong cách phù hợp nhất. Cùng với đó, chúng tôi có sẵn đơn vị nhà xưởng sản xuất. Nhờ vậy, các thiết bị nội thất sẽ được trang bị nhanh chóng và chi phí được tiết kiệm tối đa. Hãy đến với Thiết Kế Nội Thất AZ, với đội ngũ nhân sự có chuyên môn, chuyên nghiệp, chúng tôi sẽ luôn nỗ lực để đáp ứng những nhu cầu khắt khe nhất của quý khách hàng. 

  Thông tin liên hệ:

  Địa chỉ: Số 48B, Phố Phúc Minh, Phường Phúc Diễn, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

  Hotline: 0974.622.006

  Email: thietkenoithataz net@gmail.com

  Website: https://thietkenoithataz.net