Tham khảo chi phí Những lưu ý khi thiết kế nội thất nhà hàng Nhật Bản 2022 tại NOITHATAZ

  Tổng diện tích
  Phòng ngủ
  Vệ sinh

  Ẩm thực Nhật Bản rất được ưa chuộng tại Việt Nam trong những năm gần đầy. Không chỉ ngon mà ẩm thực Nhật Bản còn mang trong mình một nét riêng với đầy sự tinh tế. Chính vì vậy mà xu hướng mở ra các nhà hàng Nhật Bản cũng ngày càng hot. Một trong những chìa khóa làm nên sự thành công của các nhà hàng Nhật Bản đó chính là lối không gian đặc trưng. Vậy, lưu ý khi thiết kế nội thất nhà hàng Nhật Bản là gì? Hãy cùng Thiết Kế Nội Thất AZ tham khảo ngay trong bài viết sau đây!

  Những lưu ý trong thiết kế nội thất nhà hàng Nhật Bản

  Trải nghiệm ẩm thực Nhật Bản không chỉ là trải nghiệm các món ăn. Đó còn là sự trải nghiệm một nền văn hóa đầy tinh hoa của người Nhật. Trong đó, lối kiến trúc và bày trí không gian cũng mang tính quyết định giúp để lại ấn tượng cho thực khách. Và tất nhiên, với lối thiết kế đặc trưng, các nhà hàng kiểu Nhật cần đến các dịch vụ thiết kế. Vậy, những lưu ý khi thiết kế nội thất nhà hàng Nhật Bản là gì? Sau đây là một số lưu ý điển hình: 

  • Lối kiến trúc ưa chuộng các tone màu trầm, nhẹ nhàng  

  Một điểm chung cho các phong cách thiết kế nhà hàng kiểu Nhật đó là tone màu trầm ấm và nhẹ nhàng. Rất khó để bắt gặp những tone màu nổi bật trong các nhà hàng phong cách Nhật Bản. Những màu sắc điển hình phải kể đến đó là màu vàng nâu tự nhiên của gỗ, tre, mây; màu xám nhạt; màu nâu thẫm của gỗ quý… Theo quan niệm của người Nhật, những màu này thể hiện cho sự tinh tế và cao quý. Chúng khó bị hòa lẫn hay pha trộn bởi thêm bất kỳ màu nào khác. Với những màu sắc chủ đạo này, không gian đã trở nên sang trọng, không phô trương và thanh lịch hơn. Điều đó rất đúng với tinh thần có phần khiêm tốn và nhã nhặn của người Nhật Bản. 

  • Không gian đề cao sự gọn gàng và tối giản

  Bày trí nội thất theo tinh thần người Nhật rất đề cao sự gọn gàng và tối giản. Điều này biểu thị cho lối sống thanh kiệm, không phô trương của người Nhật. Có thể thấy, ở các nhà hàng Nhật, người ta chỉ sử dụng các nội thất đơn giản như bàn ghế, cây cối hoặc tranh ảnh. Phối cảnh không gian cũng chỉ là sự đối xứng có trật tự giữa các đồ vật, dụng cụ. Những cây xanh hoặc hoa anh đào hoặc cây phong sẽ được trưng bày gọn vào một góc. Chúng vừa tạo điểm nhấn thanh lịch vừa hạn chế cản trở hoạt động của thực khách. 

  Những bức tranh cũng thể hiện tinh thần đậm chất văn hóa Nhật Bản. Người Nhật tập trung vào kiến trúc, tỉ mỉ nghệ thuật hơn là cố làm cho chúng nổi bật, màu mè. Nhìn chung, bất cứ một chi tiết nào trong không gian một nhà hàng Nhật nói riêng và các không gian kiểu Nhật nói chung đều thể hiện sự tinh tế, tỉ mỉ nhưng không kém phần khiêm tốn của người Nhật.. 

  Không gian đề cao sự gọn gàng và tối giản

  • Phong cách nội thất phụ thuộc vào món ăn chủ đạo

  Một nét đặc trưng trong thiết kế nhà hàng Nhật đó là phục thuộc vào món ăn chủ đạo. Các nhà hàng Nhật sẽ bày trí và thiết kế sao cho tối ưu công năng phục vụ các món chủ đạo đó. Một kiểu nhà hàng đặc trưng cho đặc điểm này đó là các nhà hàng mì trôi ống tre Nagashi Nhật. 

  Bởi vì phục vụ món ăn tươi mát, nên cách thiết kế của nó đậm phong cách thiên nhiên hoang dã, bố trí nhiều đá và ống tre quanh bàn ăn để tạo cảm giác chân thật và thoải mái. Hoặc nếu nhà hàng phục vụ sushi hoặc các món ăn được chế biến theo kiểu bếp mở khách thì nội thất nhà hàng cũng sẽ phụ thuộc vào cách phục vụ món ăn đó. Sao cho khách hàng có thể tair nghiệm toàn bộ quá trình làm ra món ăn và thưởng thức món ăn đó. 

   Nhà hàng mì trôi ống tre Nagashi Nhật

  • Ánh sáng tự nhiên được ưa chuộng 

  Hệ thống ánh sáng tự nhiên rất được ưa chuộng trong thiết kế nội thất nhà hàng Nhật Bản. Với những không gian có thể vận dụng tối ưu ánh sáng tự nhiên, họ sẽ thiết kế các hướng cửa và bày trí sao cho không gian đón nhận ánh sáng tự nhiên một cách tốt nhất. Nếu không gian kín, nhà hàng Nhật sẽ ưa chuộng các đèn vàng. Đèn vàng tạo cảm giác nhẹ nhàng, ấm áp và tự nhiên hơn. 

  • Sử dụng chủ đạo các nội thất và trang trí bằng gỗ

  Khi bước vào một nhà hàng Nhật, chúng ta sẽ bắt gặp sự chủ đạo của gỗ. Có thể là các loại gỗ hoặc giả gỗ. Chất liệu này được ưa chuộng đến mức sử dụng trong cả cửa, bàn ghế, sàn, các đồ vật trang trí… Đến cả màu sắc của đồ vật trang trí hay ánh đèn cũng có sự tương đồng với gỗ. Đây là một đặc trưng đối với thiết kế không gian của người Nhật. Họ cảm thấy gỗ giúp con người hòa mình với thiên nhiên và sống tịnh tâm hơn. Gỗ cũng biểu hiện cho sự ấm áp, tinh tế nhưng không kém phần sang trọng. 

  • Thiết kế có sự phân biệt giữa không gian riêng tư và chung

  Một đặc điểm nổi bật trong phong cách thiết kế nội thất nhà hàng Nhật Bản đó là sự chú trọng không gian chung và không gian riêng tư.  Có thể thấy, dù là không gian nhà hàng như vẫn có những vách ngăn giữa các bàn ăn. Hoặc cách bố trí bàn ghế sẽ đảm bảo khoảng cách nhất định. Điều này đảm bảo sự tôn trọng sự riêng tư của người Nhật. Thiết kế một nhà hàng theo đúng chuẩn phong cách Nhật cần đảm bảo yếu tố này. 

  Không gian nhà hàng Nhật Bản chú trọng sự riêng tư

  Những phong cách thiết kế nội thất nhà hàng Nhật Bản được ưa chuộng 2022

  Với một bề dày về kiến trúc và văn hóa, một số phong cách nội thất và không gian đã được định hình nhất định. Một số được áp dụng cho các thiết kế về lối nhà hàng ẩm thực. Sau đây là một số phong cách thiết kế nội thất nhà hàng Nhật Bản được ưa chuộng hiện nay: 

  • Thiết kế nội thất nhà hàng Nhật phong cách truyền thống

  Phong cách truyền thống nhà hàng Nhật có sự chủ đạo của màu nâu trầm cổ điển đặc trưng. Các vật dụng trang trí ưa chuộng các họa tiết cổ điển, điển hình qua các khung cửa gỗ. Bày trí theo kiểu đối xứng, ánh sáng chủ đạo vẫn ưa chuộng tự nhiên hoặc ánh sáng vàng. Một đặc điểm nữa đó là nhà hàng thường theo kiểu gian phòng và ngồi bệt kiểu Nhật. Việc phục vụ các món ăn sẽ đảm bảo sự riêng tư giữa các phòng. Phong cách này cũng ưa chuộng sử dụng các tranh ảnh điển hình kiểu Nhật. 

  Thiết kế nội thất nhà hàng Nhật phong cách truyền thống

  • Thiết kế nội thất nhà hàng Nhật phong cách hiện đại

  Phong cách hiện đại trong thiết kế nội thất nhà hàng Nhật Bản chính là sự pha trộn giữa phong cách Tây Âu và phong cách thuần túy đậm chất Nhật Bản. Nó sẽ có sự kết hợp của những nội thất hiện đại hoặc cách bố trí không gian, ánh sáng, bàn ghế… Mục đích nahwmf giúp không gian không đơn điệu và nhàm chán. Tuy nhiên, những tinh thần của lối kiến trúc cổ điển đặc trưng như tone vàng trầm, nâu gỗ, sử dụng chất liệu gỗ… là không thay đổi. Những nhà hàng sử dụng phong cách này cũng thường phục vụ các món Nhật theo kiểu sáng tạo, phá cách hơn. 

  Thiết kế nội thất nhà hàng Nhật phong cách hiện đại

  • Thiết kế nội thất nhà hàng thuần Nhật theo tinh thần Zen

  Zen là phong cách nội thất đặc trưng của người Nhật mang đến sự ấm cúng bình yên. Đây cũng là một kiểu nội thất hướng đến sự tối giản hết mức, tạo ra sự thoải mái như ở nhà. Phong cách Zen ưa chuộng vật liệu và ánh sáng tự nhiên, đề cao sự đơn giản trong thiết kế. Phong cách Zen phản ánh sự cân bằng, hài hòa và thư giãn. Tinh thần Zen trong thiết kế nội thất nhà hàng Nhật truyền tải mang tới một không gian nhà hàng tinh tế, đơn giản, đậm chất dân dã của thiên nhiên. Mục đích chính của phong cách này là làm cho không gian trở nên hòa hợp với tự nhiên. Tất cả nhằm tạo nên sự mộc mạc và thoải mái nhất. 

  Thiết kế nội thất nhà hàng thuần Nhật theo tinh thần Zen

  • Thiết kế nội thất nhà hàng Nhật theo phong cách Teppanyaki

  Phong cách thiết kế nội thất nhà hàng Nhật Bản theo kiểu Teppanyaki lại đòi hỏi sự tinh tế. Chúng bắt nguồn từ những tiêu chuẩn khắt khe để tạo ra một chiều không gian mở. Nơi mà thực khách có thể quan sát vị trí bếp nấu. Từ đó, thực khách có thể có nhwungx tair nghiệm tuyệt vời nhất với món Nhật. Một khu Teppanyaki sẽ sẽ gồm bàn biểu inox biểu diễn và các khu điều chỉnh nhiệt độ bên dưới. Mặt bàn sẽ làm bàn đá chịu nhiệt tốt. Tuy nhiên, chất liệu gỗ vẫn được giữ nguyên cùng với những đặc trưng khác. Điểm nhấn ở đây là sự biểu diễn và căn bếp mở. 

  Thiết kế nội thất nhà hàng Nhật theo phong cách Teppanyaki

  Đơn vị thiết kế nội thất nhà hàng Nhật Bản uy tín 2022

  Và trên đây là những lưu ý trong thi công và thiết kế nội thất nhà hàng Nhật Bản. Với những thông tin trên đây, chúng tôi hy vọng các bạn đã có cho mình những kiến thức giúp bạn hoàn thiện ý tưởng mở một nhà hàng ẩm thực Nhật Bản đúng điệu. Và nếu mọi thứ còn xa lạ và khó khăn?

  Hãy đến với Thiết Kế Nội Thất AZ của chúng tôi. Thiết Kế Nội Thất AZ là một trong những phong cách thiết kế nội thất được ưa chuộng hàng đầu hiện nay. Không chỉ đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng mà chúng tôi còn tư vấn đưa ra những lựa chọn tốt nhất. Hãy đến với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn một cách chi tiết. Mọi yêu cầu và hỗ trợ giải đáp các bạn có thể liên hệ trực tiếp qua thông tin liên hệ sau đây: 

  Thông tin liên hệ: 

  •  Văn phòng: Số 48B, Phố Phúc Minh, Phường Phúc Diễn Quận Bắc Từ Liêm Hà Nội
  •  Xưởng sản xuất: Xóm Minh Đức, Thôn Đa Phúc, Xã Sài Sơn, Huyện Quốc Oai, Thành Phố Hà Nội, Sài Sơn, Quốc Oai, Hà Nội
  •  Điện thoại: 0974.622.006
  •  Hotline: 0974.622.006
  •  Email: thietkenoithataznet@gmail.com
  •  Website: https://thietkenoithataz.net